CÔNG TY GS E&C THAM GIA VÀO LĨNH VỰC SẢN XUẤT PIN LIB (LI-ION)

Do nhu cầu gia tăng sử dụng xe điện trong và ngoài nước ngày càng lớn mạnh. Công ty GS E&C đã nhận thức được xu hướng thị trường sẽ tham gia đầu từ vào lĩnh vực mới liên quan đến lĩnh vực tái chế pin thứ cấp ( secondary). Đây là ông lớn đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt để tái chế pin thế hệ tiếp theo tại Pohang sau khi có quyết định vào tháng 7 năm ngoái. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển song phương và tạo được việc làm trong cộng đồng địa phương.

Phó chủ tịch GS E&C ông Lim Byeong-young đã vinh dự cùng Tổng thống Moon Jae-in, Thống đốc tỉnh Gyeongbuk Lee Cheol-woo và Thị trưởng của Pohang ông Lee Gang-deok đã tham dự buổi lễ đánh dấu cột mốc công ty GS E&C đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt để tái chế pin thế hệ tiếp theo.  Tham dự buổi lễ còn có sự tham gia của nhiều quan chức chính phủ và Nhà Xanh như Bộ trưởng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Chủ tịch Ủy ban Tổng thống về cân bằng phát triển Quốc gia, Tổng thư ký của Chủ tịch chính sách quốc gia, Thư ký cao cấp của Tổng thống về Tạo việc làm và Thư ký cao cấp của Tổng thống về các vấn đề kinh tế. Ngoài ra còn có các đại biểu Quốc hội, các quan chức và doanh nhân địa phương đã tạo nên sự quan tâm đến dự án.

GS E&C đã công bố kế hoạch đầu tư cho lĩnh vực tái chế pin thứ cấp và các dự án liên quan trên diện tích 120,000 m2 ( khoảng 36,000 pyeong) của lĩnh vực đặc biệt (special regulation free zone) để tái chế pin thế hệ tiếp theo nằm trong khu công nghiệp tổng hợp Pohang Yeongil-man 4. GS E&C sẽ đầu tư ban đầu khoảng 100 tỷ won vào năm 2022 để xây dựng và vận hành một cơ sở để thu hồi 4.500 tấn niken, coban, lithium và mangan hàng năm từ pin đã sử dựng. Khoảng đầu tư thứ 2 sau đó sẽ được đầu tư để mở rộng công suất lên tới 10,000 tấn mỗi năm. GS E&C đã đưa ra thông báo về kế hoạch mở rộng ra các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn.

GS E&C dự định sẽ thu hồi các vật liệu cốt lõi như niken, mangan, coban và lithium từ pin thứ cấp đã qua sử dụng thông qua các cơ sở tái chế pin để tránh lãng phí tài nguyên và o nhiễm môi trường, ngoài việc đảm bảo các vật liệu được nhập khẩu. Đặc biệt, ngành công nghiệp tái chế pin đang được chú ý như một dự án thê hệ tiếp theo đầy hứa hẹn ở các nước tiên tiến do việc mở rộng sử dụng xe điện. Theo Blongberg, đến năm 2040 hơn một nửa số xe mơi và 1/3 số lượng xe của thê giới sẽ chạy bằng điện và thị trường tái chế pin sẽ tăng lên khoảng 600 nghìn tỷ won vào năm 2050.

Ngoài ra, theo khảo sát về cung cấp xe điện trong nước và chu ky thay pin, số lượng pin thứ cấp ước tính tổng cộng khoảng 5,76 triệu, bao gồm 10.000 chiếc mỗi năm vào năm 2024; 100.000 chiếc mỗi năm vào năm 2031 và 690.000 chiếc mỗi năm vào năm 2040. Theo đó, chi phí nguyên liệu của ngành công nghiệp pin chiếm khoảng 40% tổng chi phí cho thấy tiềm năng kinh doanh của ngành tái chế rất cao.

GS E&C có kế hoạch đảm bảo một trục tăng trưởng mới bằng cách đầu tư vào các dự án liên quan đến tái chế pin thế hệ tiếp theo. Theo GS E&C, khaongr 90% nhân viên của công ty là kỹ sư, trong đó hơn một nửa là kỹ sư điện, điện tử, hóa học, cơ khí và vật liệu. Tận dụng nguồn nhân lực này, GS E&C đã quyết định tham gia vào ngành tái chế pin thế hệ tiếp theo có được đúc kết công nghệ và kinh nghiệm từ việc xây dựng các nhà máy hóa chất. Đặc biệt, vì chìa khóa thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào độ tinh khiết cao của kim loại được thu hồi từ pin, GS E&C hy vọng sẽ đạt được công nghệ tốt nhất trong lĩnh vực này.

Trong giai đoạn đầu tư đầu tiên, GS E&C dự đoán sẽ tạo ra khoảng 300 việc làm chất lượng cao tại địa phương và nó sẽ góp phần hồi sinh nền kinh tế khu vực bằng cách tăng việc làm khi đầu tư mở rộng.

Phó chủ tịch của GS E&C ông Lim, Byeong-yong tuyên bố: “ Qua sự đầu tư này, chúng tôi sẽ đảm bảo công nghệ và sản phẩm tốt nhất có khả năng cạnh tranh quốc tế và khôi phục nền kinh tế địa phương bằng cách tạo ra việc làm, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu pin nguyên liệu thô. GS E&C sẽ nổ lực mở rộng lĩnh vực kinh doanh mới khác nhau bằng cách sử dụng nguồn nhân lực dồi giàu của GS E&C”.

 

Nguồn: gsenc.com

Relate News & Events

zeit RIVER COUNTY 1 thuộc siêu đô thị đẳng cấp mới ZEITGEIST, là công trình ghi dấu bước chuyển mình… read more
Bên cạnh các dự án hạ tầng giao thông, GS E&C còn phát triển khu đô thị hiện đại quy… read more
Zeitgeist có quy mô 349ha, sở hữu vị thế đắc địa, hướng đến trở thành siêu đô thị thông minh,… read more
Theo Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và đầu tư, 4 tháng đầu năm 2019, số vốn… read more
Tự giới thiệu - Sáu tháng đầu năm 2019, thị trường bất động sản tại TP.HCM không có nhiều biến… read more
Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ trong 4 tháng đầu… read more
Giữa nhiều cao ốc căn hộ mọc lên khắp nơi, zeit RIVER COUNTY 1 đại diện cho hướng đi riêng,… read more
TBCKVN - Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ trong 4… read more
TBCKVN - Giữa nhiều cao ốc căn hộ mọc lên khắp nơi, zeit RIVER COUNTY 1 đại diện cho hướng… read more